Ý tưởng cho những video chất lượng với Youtube

0
814
 HƯỚNG DẪN Ý TƯỞNG TẠO 1 KÊNH YOUTUBE HOÀN HẢO
     Ở đây mình sẽ tiếp tục với phần 3, là phần nêu ra những ý tưởng độc đáo cho các bạn có những video clip độc đáo để tạo nên 1 kênh video ổn định-lâu dài-và hấp dẫn.


1. Đặt tên cho kênh

    Để kênh thu hút lượng truy cập mỗi ngày,hay để hấp dẫn người xem mỗi khi xem video của bạn xong là họ sẽ đăng ký kênh của bạn luôn thì các bạn nên làm như sau:

– Thứ nhất : Bạn nên chọn tên kênh sao cho ngắn gọn, hấp dẫn, hay, và đúng với nội dung trên kênh mà bạn muốn thể hiện,
Ví dụ như tến kênh của bạn là Phim hoạt hình chẳng hạn, thì bạn không thể up toàn những video về đời sống hay ca nhạc được, bạn hãy up những video phim hoạt hình lên thì khi xem video của bạn xong người xem thường có thói quen là vào kenh của bạn xem có những video gì thì người ta mới đăng ký,
     Tất nhiên là trên Youtube (YTB) vẫn có những kênh mang tên chính là tên của người sở hữu nó và người ta thường đăng tất cả các thể loại video có thể thuy nhiên nếu bạn thật sự muốn kiếm tiền trên ytb thì mình khuyên các bạn nên đăng ký tên kênh đúng thể loại.
– Thứ 2: Bạn hãy xác định đối tượng người xem bạn muốn hướng đến là ai? để đặt tên cho kênh của mình,
Ví dụ như bạn muốn hướng đến trẻ con thì có thể đặt tên kênh là “Phim hoạt hình”, muốn hướng đến những người yêu thể thao thì có thể đặt tên là “sport” hoặc “thể thao” … các kiểu con đà điểu.

2. Gợi ý cách chọn tên kênh và tạo những video chất lượng.

                              
Như ở mục 1 đã giúp cho các bạn hình thành ý tưởng cho tên kênh của mình rồi, ở phần này mình chỉ gợi ý các bạn cách chọn lĩnh vực để đặt tên kênh và tạo những video có chất lượng,

– Để nói đến kênh thì trên ytb có vô vàn các kênh về đủ mọi thể loại, và tất nhiên các bạn vẫn có thể chọn tên trùng với các tên đã có trên ytb, nhưng việc chọn kênh thuộc lĩnh vực nào mới hot, mới nhiều người quan tâm thì lại quả là 1 vấn đề?
Ở đây mình sẽ gợi ý cho các bạn 1 số cách như sau:

1. Làm Vlog

– Hiện tại thì hình thức làm Vlog được coi là 1 hình thức được khá nhiều các bạn tre nghĩ tới và cũng là 1 hình thức khá phổ biến trên ytb, chỉ với những thiết bị có chức năng quay camera như điện thoại,máy ảnh,hay pc các bạn đều có thể tạo cho mình những Vlog riêng, nhưng với điều kiện các Vlog của các bạn phải hay và chất lượng để thu hút người xem đăng ký kênh của mình, hay như các bạn đã thấy thì hiện tại trên mạng đang rất nổi tiếng với những Vlog của anh “ca sĩ” Lệ Rơi, những clip của anh ta mới ra lò đã thu hút hàng chục nghìn lượt view và đăng ký cũng rất nhiều, có vô vàn các thể loại để các bạn lựa chọn.

2. Làm phim ngắn hoặc các tiểu phẩm hài

– Hiện tại các bộ phim ngắn khá là ăn khách trên ytb, các nhà làm phim trẻ hoặc các bạn sinh viên cũng rất chăm đóng phim ngắn để up lên kiếm tiền, vậy tại sao các bạn không làm theo cách này? mỗi bộ phim ngắn thu hút hàng trăm nghìn lượt xem cũng đem lại thu nhập khá cao cho các bạn, ngay như bộ phim mới nổi “Căn hộ số 69” ngay sau khi ra mắt đã có hơn 2 triệu lượt view, vậy các bạn còn chần chừ gì nữa mà không lên kế hoạch cho 1 bộ phim?

3. Tự quay các clip hướng dẫn sử dụng các phần mềm hoặc đăng ký các tài khoản trên mạng

– Đây cũng là 1 chủ đề khá là “hot” đấy nhé, ngay như khi các bạn muốn tìm kiếm cách hướng dẫn sử dụng 1 phần mềm nào đó thì ngay lập tức ytb cho các bạn kết quả, vậy tại sao sau khi học đc những cách làm đó các bạn k tự quay cho mình 1 clip? hay như key word “hướng dẫn đổi tên facebook” thôi mà có hàng chục nghìn video như vậy trên ytb mà số lượng view của các video vẫn không ngừng tăng? đây cũng là 1 chủ đề để cho các bạn lưu ý đấy nhé.

4. Thể hiện khả năng bản thân.

– Nếu bạn có khả năng ca hát, đàn,sáo,múa… vậy tại sao không thể hiện ngay trước youcam của mình để up lên ytb? nó sẽ mang lại cho bạn 1 nguồn thu nhập đáng kể, ví dụ như bạn cover 1 đoạn nhạc nào đó, đàn-sáo 1 bài nào đó, hay như làm 1 clip hướng dẫn đàn-sáo…

5. Làm video nhạc.

– Bạn có tài làm video trên các phần mềm như proshow … bạn có thể làm các video ảnh lồng nhạc kiểu như thế này: Liên khúc nhạc trẻ
chỉ như vậy thôi bạn sẽ có những video hay.


* Và 1 chú ý nữa là nếu như video của bạn vi phạm bản quyền quá nhiều thì sẽ bị Youtube cho vào sổ đen, và đến khi đó thì các video mà bạn up lên sẽ bị dấu chấm than (!) hoặc bị yêu cầu cung cấp bản quyền video, như vậy thì rất rắc rối đó, tuy nhiên không phải là không có cách giải quyết, và mình sẽ giải đáp dần dần cho các bạn ở phần sau nhé, Dù sao mình vẫn muốn cân nhắc các bạn là hãy up những video do chính tay mình làm thì hơn,hi, Thân ái!


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here