Tạo ảnh GIF cực đơn giản với YouTube

0
761

Công cụ hỗ trợ tạo ảnh GIF mới của YouTube sẽ giúp người dùng có được một tấm ảnh động nhanh chóng, đơn giản nhất.

Với những người dùng mạng xã hội, chắc hẳn khái niệm ảnh động hay còn được biết với định dạng GIF đã rất quen thuộc. Mặc dù vậy, để thực hiện được một tấm ảnh động không hề đơn giản chút nào, người dùng phải lựa chọn một đoạn video sau đó cắt ghép video này rồi sử dụng phần mềm chỉnh sửa để biến chúng thành ảnh động.
Tạo ảnh GIF cực đơn giản với YouTube 1
Ảnh GIF đã trở thành món ăn tinh thần với nhiều người dùng Internet.
Một số người dùng chuyên nghiệp hơn còn tự tạo ra những tấm ảnh động cho riêng mình bằng việc ghép rất nhiều hình ảnh liên tục với nhau. Tất nhiên, quá trình thực hiện ảnh GIF này phức tạp hơn rất nhiều, nhưng nội dung hình ảnh có thể được người dùng kiểm soát.
Mặc dù vậy, việc tạo ảnh GIF có thể gây khó khăn cho rất nhiều người.
Nếu như bạn không có khả năng cắt ghép video cũng như tự tạo tấm ảnh động cho riêng mình,YouTube đã cho ra mắt công cụ giúp bạn thực hiện được điều đó. Mặc dù vậy, công cụ này mới trong giai đoạn thử nghiệm và chỉ được áp dụng với một số video thuộc kênh “PBS Idea Channel” trên YouTube. Cách thức cắt ghép video này cũng rất đơn giản chỉ với vài thao tác kéo thả, người dùng có thể tạo cho mình một đoạn ảnh động với độ dài 6 giây sau đó chia sẻ lên các công cụ khác nhau.
Nếu như không muốn sử dụng công cụ của YouTube, bạn hoàn toàn có thể thêm cụm “Gif” vào đường URL (ví dụ: www.gifyoutube…) để sở hữu khả năng tương tự với bất kì video nào.
Tạo ảnh GIF cực đơn giản với YouTube 3
Tính năng tạo ảnh GIF có thể được truy cập thông qua bộ tiện ích chia sẻ trên YouTube. Tính năng này hiện tại chỉ khả dụng với một số video thuộc kênh PBS Idea Channel.
Khi cắt ghép đoạn ảnh GIF, YouTube hỗ trợ người dùng một thanh kéo để chọn khoảng thời gian cũng như độ dài ảnh GIF. Một màn hình phía dưới sẽ hiển thị video thành phẩm của người dùng. Ngoài ra YouTube còn hỗ trợ 2 công cụ chèn chữ để người dùng tự tạo cho mình những hình ảnh MEME thú vị.
Tạo ảnh GIF cực đơn giản với YouTube 4
Công cụ kéo, căn chỉnh ảnh GIF của YouTube.
Tạo ảnh GIF cực đơn giản với YouTube 5
Mặc dù vậy, tình trạng lỗi font chữ tiếng Việt đang xuất hiện.
Sau khi hoàn thiện, người dùng có thể chia sẻ đường link với bạn bè hoặc tiếp tục tạo ảnh GIF mới. YouTube chưa hỗ trợ tính năng tải hình ảnh về, thế nhưng người dùng có thể nhấn chuột phải vào ảnh GIF xem trước để tải hình ảnh này về máy tính.
Tạo ảnh GIF cực đơn giản với YouTube 6
Tấm hình kết quả sau khi được thực hiện với công cụ hỗ trợ trên YouTube.

Điểm hạn chế của tiện ích này chính là nó đang hỗ trợ quá ít video. Tất nhiên trong khoảng thời gian về sau, YouTube có thể mở rộng tính năng tạo ảnh GIF tới tất cả những video được đăng tải. Trong khoảng thời gian đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ GIFyoutube (thêm cụm GIF vào đường link trên YouTube) để mang lại kết quả tương tự, thậm chí là tùy biến mạnh hơn chiều dài tấm ảnh GIF này.
(Tổng hợp)
 
Theo

 XIII / Trí Thức Trẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here