Thủ Thuật Xây Dựng Fan Trên Youtube Hiệu Quả Nhất

0
805
Nếu muốn kênh YouTube của mình thành công thì bạn cần phải làm những gì? Bạn cần thêm càng nhiều người xem càng tốt. Với một lượng Fan hùng hậu bạn có thể đảm bảo rằng các video của bạn sẽ nhận được rất nhiều lượt xem, lượt thích và theo dõi. Đây là cách xây dựng Fan lớn mạnh cho kênh YouTube của bạn, chỉ cần làm theo 8 bước sau.
1. Luôn Upload các Video chất lượng
Đây là một trong những yếu tố đầu tiền cũng là yếu tố quan trọng nhất của toàn bộ quá trình xây dựng cộng đồng Fan cho kênh YouTube. Nếu Video không đủ chất lượng thì dù bạn có đăng video thường xuyên bao nhiêu, bạn tương tác với người xem của mình nhiệt tình thế nào, hoặc thực hiện chiến dịch Marketing tốt ra sao, thì vẫn không có ai muốn xem video kém chất lượng cả. Điều đầu tiên bạn cần làm chính là tạo ra video chất lượng. Tương tự như việc Upload các video chất lượng, thì bạn cần phải có thời gian biểu thống nhất cho việc đăng tải video, vì người xem thường mong đợi video mới trong một thời điểm nhất định trong tuần. 
2. Sự độc đáo và cá tính
Trong quá trình chia sẻ cho Fan của bạn những video chất lượng, thì hãy luôn chú ý đừng mang đến cho họ những video giống nhau, hoặc những video đó cũng có thể tìm thấy ở một số kênh khác trên YouTube. Trên YouTube hiện nay có hàng tỷ video với hàng triệu chủ đề, điều đó có nghĩa là bạn cần phải tìm ra được cá tính riêng, sự khác biệt và thể hiện được sự tinh tế của bạn trên những video bạn làm ra. Bạn có thể xem xét một số kênh trên YouTube cùng lĩnh vực và cố gắng làm điều gì đó để giúp mình khác biệt nhé!
3. Bắt đầu Blogging

Xây dựng một lượng Fan lớn có nghĩa là kiếm được nhiều người xem nhưng điều đó có thể thực sự là khó khăn nếu như bạn chỉ dựa vào YouTube. Tuy nhiên bạn có thể dễ dàng thay đổi điều này một cách nhanh chóng với việc tạo một Blog và kết nối nó với kênh YouTube. Bạn có thể chia sẻ các thứ liên quan đến Video như tin tức, hậu trường, hình ảnh, các teaser cho video sắp giới thiệu. Mục đích chính ở đây là tối ưu hóa nội dung của bạn liên quan đến các từ khóa mà các đối tượng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm. Công cụ tìm kiếm sẽ căn cứ vào các yếu tố như từ khóa, backlink và một số yếu tố khác. Bạn sẽ phải thực hiện nhiều bài viết để Google có thể tìm thấy video của bạn bằng cách chèn các video trên kênh YouTube vào các bài viết, đó là cách dễ dàng đưa khán giả đến kênh của bạn.
4. Hợp tác với các Vlogger khác cùng lĩnh vực
Khi bạn có sự kết nối, trao đổi với các Vlogger khác, bạn sẽ nhận được sự kết nối từ các Fan của họ và ngược lại họ cũng nhận được điều đó từ Fan của bạn. Nếu hai bạn sinh sống ở cùng thành phố thì dễ dàng thực hiện các video kết hợp. Nếu không, các bạn có thể trao đổi video với nhau bằng cách đặt video của người kia trong những video phổ biến của người này. Ngoài ra các bạn có thể đề cập trực tiếp đến nhau trong video cuả mình.
5. Tương tác với người xem là điều cần thiết
Đôi khi việc dành thời gian tương tác tốt với người xem sẽ mang lại kết quả tốt hơn là việc cố gắng làm như thế nào để người dùng YouTube tìm thấy bạn. Tuy nhiên đó chỉ mới là khởi đầu, người xem luôn muốn họ được tôn trọng, họ là một phần của cộng đồng, cần nhận được sự đồng cảm với những ý kiến họ gửi. Do đó bạn càng tương tác với các bình luận thì các câu trả lời, sự đề cập đến trong các câu hỏi của họ xung quanh video của bạn sẽ giúp cho video của bạn được đánh giá cao, kênh phát triển mạnh.
6. Khuyến khích người xem chia sẻ video
Và không có gì sai khi bạn khuyến khích người xem like, share hoặc subscribe video của bạn. Bạn cần một sự thúc đẩy, một lời kêu gọi hành động (CTA) để họ làm điều đó. Do đó, cuối video bạn hãy đưa ra thêm những câu đại loại như: “Like video” , “Chia sẻ video lên Facebook của bạn nhé”…
7. Tạo tài khoản ở nhiều nền tảng mạng xã hội
Bạn cần tạo cho các video trên kênh YouTube của mình xuất hiện trên tất cả các mạng xã hội, giúp cho Fan có thể tìm thấy bạn ở bất cứ đâu. Những nội dung thú vị của bạn sẽ được nhiều người biết đến hơn nếu như có thể tận dụng chúng và cũng đừng quên việc tương tác trên các nền tảng mạng xã hội này nhé. Đây là cách rất tốt để xây dựng cộng đồng cho kênh YouTube của bạn.
8. Có niềm đam mê với chủ đề bạn lựa chọn
Cuối cùng, tất cả những việc đã đề cập ở trên đều phụ thuộc vào niềm đam mê cuả bạn, một niềm đam mê thực sự cho nội dung video mà bạn thực hiện. Cân nhắc và chọn cho mình một lĩnh vực mà bạn thật sự quan tâm. Vì sự đam mê thể hiện qua những gì bạn trình bày trên video, người xem sẽ nhìn thấy điều đó và đánh giá cao nó.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here