Một số sai lầm cơ bản của những người kiếm tiền trên youtube

0
724
Các bạn khi kiếm tiền với youtube rất nóng lòng bùng cái được cả triệu usd nhưng ít ai biết những điều này có thể các bạn đang mắc phải khi kiếm tiền. Xem và suy ngẫm nhé
1. Vừa lập kênh phát đã lao vào kiếm tiền ngay.
2. Liên kết Ga quá sớm, ko đúng thời điểm.
3. Dùng ảnh đại diện kênh là ảnh đẹp, bắt mắt trên mạng. Mình khuyên nên dùng ảnh chụp cá nhân, vì ảnh đẹp cũng chẳng có tác dụng kéo views hay làm gì. Ngược lại dễ ăn gậy. Mà tác dụng của việc dùng ảnh chụp cá nhân thì mình khỏi nói.
4. Không biết cách giải quyết các vấn đề pháp lý về cộng đồng hay bản quyền. Thường xuyên đăng đàn hỏi thằng này nên kháng hay ko? Thằng kia kháng ntn? Rồi xin mẫu kháng các kiểu. Riêng vấn đề này, nếu nhiều người quan tâm thì mình sẽ viết thêm 1 bài cụ thể về vấn đề này. Và sau bài đó của mình đảm bảo ae sẽ ko còn phải hỏi những câu trên nữa.
5. Thay đổi thông tin video sau khi upload. Dẫn đến ăn gậy oan uổng và nhiều hệ lụy khác. Mình xin khuyên đã đăng video rồi phải hạn chế chỉnh sửa thông tin mà cụ thể hơn là từ khóa và thumbian nhé Nếu ko hài lòng về views và ko ăn đề xuất cũng phải cam chịu. Nếu muốn thì xóa video đi đăng lại và chọn từ khóa thích hợp hơn. Tất nhiên là có những người đăng rồi mà vẫn thay đổi thường xuyên từ khóa đk nhưng đó là do kênh người ta chât lượng và kinh nghiệm người ta hơn hẳn bạn. Còn bạn chỉ là newbie thì ko nên bắt trước. Nhiều newbie thay đổi suốt ko sao, nhưng sau đó bị cắm cờ thì 90% video đó sẽ nhận gậy .
6. Các bạn chơi phim có mắc phải sai lầm cực lớn khi reup 1 phim trên truyền hình mà ko che logo tên kênh đi. Ví dụ logo VTV3 chẳng hạn. Ai ko tin thì đọc lại điều khoản youtube đi nhé. Reup phim truyền hình bản quyền cực nặng. Qua đk bản quyền 1 vài ngày nhưng rất khó sống thọ. Mình chuyên chơi phim nên rất rõ.
7. Quên rồi, lúc đầu nghĩ ra 11 điều nhưng viết xong 6 điều lại quên khuấy đi mất. Không tài nào nhớ được. Thôi thì khi nào nhớ viết sau.
Trên đây là kinh nghiệm chinh chiến suốt mấy năm qua của mình. Ae nào tin thì nghe theo. Ko tin thì thôi, bỏ qua. Mình khá bận ko có time trả lời cmt và tin nhắn từng người và tranh luận, giải thích mất công
Update: Nhớ ra 1 mục nữa đó là content chỉ giúp tránh vấn đề bản quyền, còn nguyên tắc cđ là 1 phạm trù khác nhé. Đừng nghĩ cứ content là ko sợ. Nhiều người mở mồm ra là content nhưng rất ít người hiểu rõ mồn một khái niệm này. Nên dẫn đến ảo tưởng video mình là content
 Tâm Sự thành viên có kinh nghiệm kiếm tiền trên youtube lâu nay sinh khai thổ
Chia sẻ
Bài trướcPopsworldwide
Bài tiếp theoSeo Video Youtube 2016

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here